Cách dùng ứng dụng bản đồ di động không tốn cước 3D

Ứng dụng bản đồ offline miễn phí

Các ứng dụng bản đồ, ứng dụng chỉ đường rất tiện dụng để tìm đường, đặc biệt khi bạn đến những nơi xa lạ. Ứng dụng cũng rất thích hợp cho những khách hàng đi lại nhiều trên đường như các anh chị shipper, các bác xe ôm, tài xế, giao nhận,… Tuy nhiên vấn đề khá lớn là các ứng dụng bản đồ đều ngốn dung lượng rất lớn nên bạn phải tốn thêm một khoản chi cho các nhà mạng.

Cách 1: Sử dụng ứng dụng Here Wego offline

Ứng dụng chỉ đường offline

Để tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng 3G cho các dịch vụ bản đồ, chỉ đường, chúng tôi xin giới thiệu 1 ứng dụng có thể chạy offline mà không cần kết nối mạng. Ứng dụng có tên Here Wego trên CHplay và App Store bạn dễ dàng cài đặt trên máy Android và iPhone.

Một số chức năng của Here Wego:

  • Có dẫn đường turn-by-turn bằng giọng nói (có tiếng Việt).
  • Hiển thị tốc độ hiện tại và tốc độ giới hạn ở từng cung đường.
  • Có bản đồ offline, dẫn đường offline (có bản đồ Việt Nam).

Cách sử dụng bản đồ chỉ đường offline để tiết kiệm dung lượng: Sau khi cài đặt ứng dụng Here Wego bạn nhớ kết nối wifi trước vì máy cần tải dữ liệu lớn.

Khi đã kết nối wifi, bạn chọn vào dấu menu có hình 3 gạch ngang ở trên và chọn tải về bản đồ. Chọn Châu Á --> Việt Nam và chọn vào dấu mũi tên để tải.

Tiết kiệm dung lượng 3G

Ứng dụng bản đồ

Sau khi tải xong bạn chọn dấu tích vào ứng dụng ngoại tuyến sau đó tắt kết nối wifi và 3G/4G đi để tận hưởng thành quả.

 

Bây giờ bạn có thể sử dụng phần mềm chỉ đường offline Here wego giống như bản đồ thông thường rất tiện dụng.

Cách 2: Dùng bản đồ mặc định trong Android

Ứng dụng bản đồ trong Android của Google là ứng dụng tốt được rất nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng ứng dụng offline để tiết kiệm 3G.

Bạn vào mục Menu nhấn chọn vào “Các khu vực ngoại tuyến” chọn địa phương để tải bạn đồ ở Thành phố của bạn hoặc chọn “Khu vực tùy chỉnh”. Lúc này bạn chọn khu vực bạn thường di chuyển và chọn tải xuống.

Các bước thực hiện như hình ở dưới:

Bản đồ offline map miễn phí

Dùng map offline

Sau đó tắt wifi/3g để tận hưởng thành quả.