Cách phân biệt Nokia 5310 zin và máy Tàu

Điện thoại Nokia 5310 Xpressmusic là dòng máy cổ được liệt vào những dòng máy huyền thoại đình đám một thời. Mặc dù hiện nay trên thị trường không còn sản xuất dòng máy này nữa nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng trẻ tuổi. 

Phân biệt Nokia 5310 zin
Phân biệt Nokia 5310 zin


 
Đây là dòng máy có thiết kế siêu mỏng, trẻ trung và đặc biệt rất thời trang. Toàn bộ thân máy chỉ dày chưa đến 1cm, máy thiết kế theo phong cách Xpressmusic với các phím chơi nhạc ngay bên sườn máy.
 
Nokia 5310 là dòng máy nghe nhạc đỉnh cao của Nokia có thể cạnh tranh trực tiếp với các dòng Walkman như Sony Ericsson Walkman W350i. Điểm tiện lợi hơn của 5310 chính là sử dụng jack sạc Nokia chân nhỏ và jasck tai nghe 3,5mm tiện dụng. 
 
Là dòng máy được ưu chuộng nhiều trên thị trường, chính vì vậy hàng nhái, hàng dựng cũng tràn lan, do vậy bạn cần biết một số mẹo để lựa chọn cho mình chiếc máy điện thoại Nokia 5310 chính hãng mà không sợ tiền mất tật mang.
 
Đầu tiên bạn cần kiểm tra ngoại hình của máy xem thử vỏ có khít không, chất liệu vỏ có dễ trầy, bàn phím bấm êm và nhẹ hay không.
 
Tiếp đến là màn hình xem độ sáng có đều không, màu sắc mịn và đẹp. 
 
Kế tiếp bạn kiêm tra loa trong và loa ngoài của máy xem chất lượng âm thanh có tốt không, có bị rè hay loa nhỏ,…
 
Kiểm tra các cổng kết nối của máy xem còn hoạt động tốt hay không.
 
Quan trọng nhất để kiểm tra main của máy là chính hãng hay không bạn vào trang web: 
 
Sau đó thao tác trên bàn phím máy Nokia 5310: *#06# và nhập dãy số Imei vào website trên, sau khi nhập xong bạn nhấn analyse.
Kiểm tra nokia 5310 zin và lô
 
Sau khi kiêm tra xong, bạn kiểm tra xem đời máy, tên máy và xuất xứ của máy luôn.