Nên chọn mua loại spinner như thế nào?

Spinner không chỉ mang tính giải trí nữa mà còn nhiều tính năng khác như để sưu tầm và là thú chơi của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Để quý độc giả dễ dàng lựa chọn được loại đồ chơi spinner thích hợp, thì 2tek xin giới thiệu cách lựa chọn spinner dành cho người mới bắt đầu.

1. Lựa chọn chất liệu cho spinner

Nên chọn spinner có chất liệu thiết kế là nhựa, nhôm, đồng, hợp kim hay inox?

  • Spinner nhựa là chất liệu rẻ tiền nên thích hợp cho người mới tập chơi, chất liệu nhựa rất nhẹ nên được thêm các vòng bi sắt ở cánh để spinner quay đều hơn. Ưu điểm là rẻ tiền, dễ chơi và có nhiều kiểu dáng, màu sắc để lựa chọn.

Cách lựa chọn spinner

  • Spinner nhôm: vẫn là chất liệu rẻ và nhẹ với nhiều màu sắc để lựa chọn, kiểu dáng đẹp mắt tuy nhiên bạn nên chú ý sử dụng cẩn thận để tránh bị bay màu sơn. Kích thước nhỏ gọn để bạn dễ dàng mang theo bên mình và còn có giá rẻ vừa túi tiền của mọi người.

Spinner nhôm

  • Spinner hợp kim: cũng có giá thành tương đối rẻ và nặng hơn nhôm và nhựa nhiều do vậy việc chơi sẽ đã hơn, quay lâu hơn. Tuy nhiên cần chú ý khi sử dụng tránh ẩm thấp để không bị gỉ sét. Có nhiều mẫu mã để lựa chọn, kiểu dáng nam tính và cầm đằm tay hơn.

Spinner hợp kim

  • Spinner đồng: sản phẩm cho việc xoay bền và lâu hơn, nặng tay hơn so với các chất liệu trước với màu vàng và màu hồng. Ưa điểm là bền bỉ, chắc chắn, dễ dàng lau chùi nếu bị ố.

spinner đồng

  • Spinner inox (thép không gỉ): đây là sản phẩm cao cấp và có giá cao, cầm nặng tay, bền bỉ và không lo vấn đề hen gỉ như các sản phẩm trước như bù lại giá thành thuộc top cao nhất.

Spinner cao cấp

2. Lựa chọn bi sắt hay bi sứ

Nếu đủ điều kiện thì bạn nên chọn bi sứ vì thiết kế giúp giảm ma sát tốt nhất cho con quay lâu hơn. Tuy nhiên bi sắt sử dụng cũng khá tốt cho thời gian quay lâu, khi sử dụng cần chú ý bảo quản để tránh bị han gỉ.

Về vòng bi sứ có 2 loại Full ceramic và Hybrid ceramic. Sản phẩm Full ceramic có cả viền và vòng đều được làm từ sứ nên có giá thanh cao, còn vòng Hybrid được làm từ thép và bi sứ giảm đáng kể giá thành nhưng sử dụng thua kém xa so với full ceramic.

Nên chọn spinner 2 cánh hay 3 cánh?

Bạn nên chọn spinner 2 cánh để thời gian quay lâu hơn, gọn gàng hơn còn spinner 3 cánh thì quay êm và đằm tay hơn.